Cách nấu cháo ếch singapore vạn người thèm

Cháo ếch Singapore là một món ăn khét tiếng rất được các bạn trẻ ưa chuộng, ngoài ra trước giờ chúng ta chỉ có thể ăn món này trong các nhà hàng hay quán ăn lớn và giá cả thì cũng chẳng rẻ tí nào. Hôm nay suckhoecuaban.net sẽ chia sẻ những bạn cách nấu cháo ếch singapore tại nhà nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống của nó.

Cháo ếch không chỉ là một món ăn ngon mà đây còn là sự chọn lựa hoàn hảo cho sức khỏe của bạn. Trong thịt ếch chứa rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất như: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, vitamin A, B, D, E.



Thịt ếch có công dụng hỗ trợ sức đề kháng, cung cấp năng lượng, đặc dành cho những người biếng ăn hay vừa qua cơn ốm. Cháo là món ăn truyền thống dễ ăn, sự kết hợp giữa cháo và thịt ếch theo kiểu Singapore là 1 sự chọn lựa hoàn hảo trong menu của gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đùi ếch: 5 cặp (khoảng 600g) có thể mua ở chợ
  • Hắc xì dầu: hai thìa
  • Dầu hào: 2 thìa
  • 1 ít rượu mai quế lộ (rượu này bạn có thể mua ở những cửa hàng bách hóa có bán đồ gia vị).
  • Gạo: 1 bát
  • Xương ống lợn: 300g
  • Sốt Kung pao
  • Gia vị thường dùng: đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi.

Bí quyết nấu cháo ếch singapore

  • Bước 1: Làm sạch phần thịt ếch và cắt khúc vừa ăn
  • Bước 2: Băm tỏi, hành tím với ớt tạo thành một hỗn hợp để ướp thịt ếch.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp vừa băm vào thịt ếch cùng với nửa muỗng canh đường, một muỗng canh nước mắm, 2 thìa dầu hào, một ít rượu mai quế lộ và hạt tiêu. Ướp ếch trong khoảng 30 phút để thịt ếch thấm gia vị.
  • Bước 4: Vo sạch gạo và rang trên lửa nhỏ cho đến lúc gạo vàng và có mùi thơm.
  • Bước 5: Cho phần thịt ếch đã ướp vào chảo dầu đang sôi (chú ý chỉ gắp từng miếng thịt ếch vào, để phần gia vị ướp lại chứ ko phải đổ tất cả vào chảo), chiên cho tới lúc thịt ếch săn lại.
  • Bước 6: Dùng 1 chiếc chảo khác, cho ít dầu, khử tỏi và gừng cho thơm vàng rồi từ từ cho phần gia vị ướp thịt ếch còn lại cùng với ớt và 1 chén bột năng pha với nước nấu cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

  • Bước 7: Dùng một chiếc nồi đất cho thịt ếch đã rán và hỗn hợp vừa làm cùng với một muỗng rượu mai quế lộ nấu cho đến lúc thịt ếch săn khô lại thì tắt bếp.
  • Bước 8: Hầm xương ống lợn để lấy nước dùng, cho phần gạo rang vào nước dùng ninh nhừ trong vòng 25 phút. Sau đó bạn có thể bày cháo và thịt ết ra bàn và thưởng thức cùng với gia đình
  • Tuy thực hiện hơi công phu một tẹo nhưng cháo ếch singapore là món ăn vừa thơm ngon,vừa bổ dưỡng bảo đảm người nào cũng thích lúc thưởng thức món ăn này tại nhà
Cách nấu cháo ếch singapore vạn người thèm Cách nấu cháo ếch singapore vạn người thèm
9 10 1

Bài viết Cách nấu cháo ếch singapore vạn người thèm

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục